Cotton Sateen là gì ?

Cotton Sateen là gì ?

 

1. Chất liệu cotton sateen là gì ?

Vải cotton sateen là sợi vải tổng hợp được làm từ nguyên liệu chính là sợi bông do cây bông vải cung cấp cùng nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành.

Cotton Sateen là loại vải dệt áp dụng kỹ thuật dệt tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc (sateen weave). Qua kỹ thuật dệt đó vải có bề mặt láng và bóng ở mặt trên và thô mờ ở mặt dưới. Tùy theo loại tơ, sợi vải sateen có thể nặng nhẹ, thô, mờ hay láng bóng, mềm mại thướt tha hoặc dơ cứng khác nhau.

Cotton sateen thực ra cũng chỉ là loại vải cotton, nhưng sợi chỉ được se nhỏ hơn, có mật độ 300 sợi/inch vuông (cao hơn so với các loại vải cotton chỉ chừng 200 sợi/inch vuông), nhờ vậy mặt vải mỏng và mềm, nhưng vẫn có độ bền cao, thấm hút ẩm tốt hơn.

 

2. Đặc tính của lụa Cotton sateen:

Đặc tính sản phẩm Cotton Sateen luôn đảm bảo nằm mềm mại, mát, rút mồ hôi, không ra màu, giúp người sử dụng có cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu để sáng mai thức dậy đầy năng lượng. Cotton sateen mật độ sợi cotton ít hơn các loại cotton thường giúp vải mỏng hơn, thoáng hơn, thấm hút tốt hơn, mặt vải bóng mịn như lụa khắc phục được hạn chế của cotton thường. Hoa văn trên vải sử dụng công nghệ in reactive, công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay cho màu sắc bền lâu, tươi trẻ Cotton sateen là dòng sản phẩm pha trộn giữa độ mềm mại của cotton và độ láng bóng của sateen. Trên nền vải đó là công nghệ in hoa văn tinh xảo, sắc nét đến từng chi tiết. Màu sắc đa dạng, phối hợp hài hòa trong mỗi sản phẩm.

 

3. Hướng dẫn sử dụng với chăn ga gối cotton sateen:

Ngâm riêng từng bộ drap trong nước lạnh hoặc máy giặt từ 1-2h, sau đó cho ít nước xả vào thêm 10 phú vắt khô và phơi ( tuyệt đối không sử dụng chất giặt tẩy) Tuyệt đối không giặt chung nhiều sản phẩm, giặt với quần áo vì sản phẩm mới có thể sẽ ra màu, sẽ làm lem qua sản phẩm khác Những lần giặt sau, để giữ sản phẩm được bền màu, lúc giặt sp không nên: +Dùng loại bột giặt có hàm lượng chất tẩy cao +Ngâm sp quá lâu +Giặt sp bằng nước nóng +Phơi sp ngoài trời nắng quá gắt. Đối với những mẩu có màu sắc quá đậm, 1-2 lần giặt đầu có thể sẽ bị ra màu nhưng không bị lem, các lần giặt sau sẽ bình thường Khi giặt máy bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ (giặt loại vải mếm)

 

 

BÙI THỊ HUYỀN TRANG     04/04/2018
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: